Trung tâm chẩn đoán hình ảnh Medlatec

Ngày 09/11/2021

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRUNG TÂM CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH MEDLATEC

Gần 30 năm phục vụ trong hệ thống y tế, thương hiệu MEDLATEC không ngừng lớn mạnh và khẳng định thương hiệu với cộng đồng xã hội. Với phương châm “Dịch vụ tốt - Công nghệ cao”, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, MEDLATEC GROUP đều tận tâm, nhiệt huyết nhằm giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ tốt với chi phí hợp lý nhất.

Năm 2021, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC ra đời, tạo bước ngoặt mang tính đột phá công nghệ ở các bệnh viện tư nhân trong lĩnh vực y khoa, hình ảnh học.

Sứ mệnh: Tìm kiếm giải pháp để kết quả chẩn đoán hình ảnh được hoàn thiện nhanh nhất, đầy đủ thông tin nhất, chính xác nhất và dễ dàng sử dụng nhất.

Tầm nhìn: sự phát triển của khoa học công nghệ và kết nối internet vạn vật (IoT) sẽ tạo ra xu hướng mới về quản trị, vận hành và trải nghiệm khách hàng trong chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh. Trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh sẽ được đầu tư lắp đặt ở khắp nơi, đòi hỏi thực tiễn một giải pháp tổng thể để kết nối – vận hành – phát triển sản phẩm.

Điều này cho phép Trung tâm có thể kết nối, hội chẩn kết quả nhanh chóng, chính xác cho khách hàng, đối tác ở mọi nơi với thời gian tính bằng phút. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức sinh hoạt chuyên môn, hội chẩn, giao lưu trực tuyến, đào tạo đội ngũ y bác sĩ ở các đơn vị trong và ngoài hệ thống bằng công nghệ 4.0. Việc này không chỉ nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ mà còn giải quyết bài toán thiếu nhân sự giữa các đơn vị. Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng mô hình chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao, tập trung, Ban lãnh đạo Trung tâm tin tưởng mô hình này sẽ trở thành giải pháp, xu thế phát triển trong tương lai trong lĩnh vực y tế.

Trụ sở điều hành MEDIM số 270 Thụy Khuê, Hà Nội -

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao tập trung đầu tiên ở Việt Nam

Cùng với sự phát triển không ngừng của MEDLATEC, hệ thống trang thiết bị của chẩn đoán hình ảnh liên tục được đầu tư, đáp ứng kịp thời các dịch vụ, kỹ thuật công nghệ cao. Thời điểm năm 2008, phòng X quang được thành lập ở Phòng khám Đa khoa MEDLATEC (tiền thân Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC), trụ sở tại 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội chỉ có 1 máy siêu âm Mindray và máy chụp X quang lắp ghép. Đến nay, tổng số trang thiết bị trong và ngoài Hệ thống MEDLATEC do Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC kết nối là hơn 200 máy gồm: 6 máy MRI; 20 máy CT scan; 52 máy X quang, 122 máy siêu âm và hàng trăm thiết bị khác. Nhờ hệ thống trang thiết bị hiện đại đã giúp bác sĩ trong công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh lý phức tạp: RFA u gan dưới hướng dẫn của siêu âm, RFA nhân tuyến giáp, Sinh thiết vú chân không…

Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1,5 Tesla được trang bị tại Hà Nội: BVĐK MEDLATEC

(số 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình) và PKĐK MEDLATEC Tây Hồ (số 99 Trích Sài, Tây Hồ)

Năm 2019, hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy cho phép chụp toàn thân, đặc biệt mạch máu, tim, mạch vành

Điều trị u lành tuyến giáp bằng hệ thống đốt sóng cao tần tại MEDLATEC từ năm 2018.

Đến nay, thương hiệu chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC đã có mặt ở cả ba miền: Bắc Trung Nam với 15 chi nhánh và 10 đối tác. Mỗi ngày, Trung tâm đang xử lý trung bình hàng nghìn kết quả chụp MRI, X quang, siêu âm…, đợt cao điểm lên tới 5000 ca. Điều này phản ánh sự đa dạng các loại hình ở các đơn vị, nhưng vẫn theo quy tắc chung về quy trình chuyên môn, quy trình đọc và trả kết quả.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh tham quan

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC, ngày 22-3-2022

Ký kết hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Tân Dân, Bắc Giang, ngày 22-9-2022

Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm cùng việc đón đầu ứng dụng công nghệ 4.0 là nền tảng vững chắc để Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC tự tin vững bước vào tương lai trong tâm thế chủ động, hội nhập trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 và phát triển bền vững.