Chụp X quang bàn chân bẹt

Ngày 18/02/2023

Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân tên N.T.L nữ, 31 tuổi đến khám với triệu chứng đau vùng khớp ngón chân cái hai bên, đi nhiều bị sưng tấy đỏ, đau khớp gối, đau tăng lên khi vận động. Dù đã khám nhiều nơi nhưng bệnh nhân chưa tìm được ra nguyên nhân và phương pháp điều trị. 

Đến MEDLATEC thăm khám, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm mô mềm khớp bàn ngón 1 cả hai bên chân nên được chỉ định chụp X quang. Kết quả bàn chân bên trái bị bẹt.

Sau khi thực hiện khám cậm lâm sàng, bệnh nhân được bác sĩ định hướng điều trị kết hợp hướng dẫn một số bài tập phục hồi chức năng tại nhà.

Hình ảnh chụp X quang bàn chân cho bệnh nhân

Hình ảnh chụp X quang bàn chân cho bệnh nhân

Hình ảnh chụp X quang bàn chân bẹt bên trái của bệnh nhân

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BÀN CHÂN BẸT

Bàn chân bẹt là biểu hiện của người có bàn chân thẳng bằng phẳng mà không lõm chút nào hay còn gọi là không có vòm. Điều này có nghĩa là toàn bộ lòng bàn chân của người bệnh đều tiếp xúc với mặt đất, gây nên những cơn đau nhức khi di chuyển và cản trở cơ thể giữ thăng bằng.

Triệu chứng phổ biến nhất của tật bàn chân bẹt là các cơn đau nhức khó chịu xuất hiện ở bàn chân, phát sinh bởi cơ và dây chằng bị chèn ép nặng nề. Thêm vào đó, tình trạng đau nhức khó chịu còn có khả năng ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên và có thể gây tổn hại như: Viêm cân gan chân, biến dạng ngón chân cái, viêm khớp ở mắt cá chân, đau đầu gối…

Ngoài ra, dáng đi của người có bàn chân bẹt cũng khác so với người bình thường, có thể quan sát thấy như: Chân đi hình chữ V, khớp gối xoay lệch và hướng vào nhau, cổ chân có thể xoay vào trong hoặc ra ngoài.

Khi có dấu hiệu bàn chân bẹt, Quý khách hàng nên đi khám và điều trị ngay, như vậy mới đảm bảo được sức khỏe bình thường, khỏe mạnh.

Hệ thống Y tế MEDLATEC với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại là địa chỉ uy tín cho Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám.

Quý khách hàng hãy đặt lịch trước để chủ động thời gian qua các hình thức dưới đây:

Tổng đài: 1900 56 56 56 hoặc 0846 248 000.

Website: https://medim.vn.

Email: info@medim.vn.

Tải ứng dụng y tế MyMedlatec để quản lý sức khỏe tại: https://mymedlatec.medon.vn/app.


Bài viết cùng chuyên mục